• EMAIL SUPPORT

    gcontent.vn@gmail.com

  • HOTLINE

    09 34 34 32 80

  • GIỜ LÀM VIỆC

    Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

Thuật toán Seo năm 2018 có gì thay đổi? Viết content thế nào để google không phạt?

Bởi: Lộc Xuân Tin Tức Bình luận: no comments 22 Lượt xem

Đối với dân làm SEO thì những thuật toán của google có ảnh hưởng vô cùng lớn đến cách làm của họ, thế nên khi làm SEO mọi người luôn quan tâm đến những thay đổi thuật toán từng năm của google. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thuật toán seo có thể thay đổi vào năm 2018, đồng thời hướng dẫn cho bạn cách viết content tốt, đảm bảo không bị google phạt.

Những thuật tóan SEO hiện nay google sử dụng

Thuật toán google panda, thuật toán này được coi là cốt lõi của google dựa vào cơ chế của thuật toán này mà google hoạt động trong suốt những năm qua.

Đây chũng là thuật toán được ra đời đâu tiên và chính thống nhất của google, nó có công dụng là giúp người dùng loại bỏ được những nội dung thừa không liên quan.

Google panda sẽ loại bỏ những website có nội dung sơ sài hay nội dung không liên quan dựa vào các yếu tố sau: Thời gian mỗi người dùng vào website của bạn, tỷ lệ người dùng quay lại và nội dung web có được cập nhập thường xuyên không.

Với thuật toán này thì trang web nào muốn được đánh giá cao thì cần đổi mới nội dung cách trình bài bài viết một cách thường xuyên hơn.

Thuật toán Seo năm 2018 có gì thay đổi? Viết content thế nào để google không phạt?

Thuật toán google penguin, thuật toán này dùng để đánh giá các liên lết trở về web, đồng thời nó còn đánh giá cả những web spam và các backlink.

Thuật toán penguin sẽ đánh giá và phạt nặng những lỗi như sau: các backlink quá nhiều và chúng chỉ tập chung vào một từ khóa duy nhất, khi bạn đạt quá nhiều anchor text trong một trang, hay các từ khóa không liên kết đến trang đích và rất nhiều lỗi khác nữa.

Googke còn sử dụng một vài thuật toán khác như thuật toán zebra, hummingbird, pigeon, thuật toán google mobile hay google possum đây là những thuật toán chính thông và cả không chính thức mà google sử dụng trong những năm gần đây.

Sự thay đổi của thuật toán google trong năm 2018

Theo nhiều nguồn tin thì chúng tôi được biết rằng vào năm 2018 google sẽ thay đổi và nâng cấp hai thuật toán chính là google panda và google penguin nhằm thắt chặt hoạt động của các trang website hơn nữa.

Với sự thay đổi của hai thuật toán chính thức này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các seoer và hoạt động của các web, các seoer cần phải cập nhật và thay đổi phương thức hoạt động sao cho đảm bảo được nội dung mà vẫn phải dữ được vị trí xếp hạng của google.

Nói chung đối với sự thay đổi này của google thì người được lợi sẽ là những khách hàng và là lợi thế cho những website hoạt động tích cực.

Viết content SEO như thế nào để không bị google phạt?

Với những kiểm soát sát sao của các thuật toán của google như hiện nay thì việc viết content như thế nào để không bị phạt là những thông tin rất cần thiết đối với các seoer. Sau đây là cách viết content chất và tốt cho bạn.

Thuật toán Seo năm 2018 có gì thay đổi? Viết content thế nào để google không phạt?

Chọn chủ đề hay để viết bài seo

Với một bài viết thì chủ đề của nó sẽ được các độc giả biết đến đầu tiên, để thu hút được người đọc thì bạn cần chọn một chủ để hay và chất để viết. Những cần lưu ý rằng bạn cần viết chủ đề có cùng nội dung của website nhà mình, bởi như thế mới thực sự có ý nghĩa.

Khi có được những chủ đề hay liên quan đến lĩnh vực mà bạn làm sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với bạn, từ đó sẽ giúp web phát triển nhanh hơn.

Thuật toán Seo năm 2018 có gì thay đổi? Viết content thế nào để google không phạt?

Cách viết bài seo

Sau khi chọn được một chủ đề hay thì việc tiếp theo chính là viết bài, để có một vài viết ấn tượng người viết cần chú ý những điểm sau.

Bài viết cần đảm bảo có cấu trúc thích hợp, những ý trong bài phải được trình bày rõ ràng và mạch lạc. Các phần trong bài cần có mối quan hệ logic sao cho có một bài viết hợp lý và hay nhất.

Không nên viết quá dài dòng, chỉ cần viết những nội dung chính và cần thiết. Trong quá trình viết bài hãy vận dụng linh hoạt những kiến thức của mình về lĩnh vực đó để có một bài có nội dung phong phú.

Viết các thẻ

Để người đọc cũng như các công cụ của google hiểu được bài viết của bạn nhanh nhất thì trong quá trình viết bài bạn cần chú trọng xây dựng các thẻ title, meta, thẻ healing H1, H2 và H3 sao cho chúng đảm bảo được các nội dung cần có.

Thuật toán Seo năm 2018 có gì thay đổi? Viết content thế nào để google không phạt?

Tối ưu các từ khóa cũng như các liên kết nội bộ của web bạn

Để xây dựng được content chất thì việc tối ưu các từ khóa seo là vô cùng quan trọng, hãy luôn đảm bảo các từ khóa seo được tối ưu tốt nhất, với một từ khóa tối ưu tốt thì mật độ từ khóa sẽ rơi vào khoảng 7%.

Còn đối với các liên kết nội bộ thì cần đặt và chèn vào bài viết sao cho hợp lý, không nên chèn một các bừa bãi, không nó sẽ gây phản cảm cho người đọc cũng như bị các thuật tóan của google tính ra được.

Đối với lĩnh vực viết bài quảng cáo, hay nhận xây dựng content mới lạ thì Gcontent Media đã có những kinh nghiệm quý báu. Gcontent Media được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu, với những thông tin về các thuật toán của google cũng như đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc xây dựng các content chất.

Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp các từ khóa Seo đạt được các vị trí top trong bảng xếp hạng của google. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Với những thay đổi thuật toán 2018 của google cũng như cách xây dựng content chất mà chúng tôi vừa cung cấp, chắc chắn đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các seoer trong việc seo vào năm tới.

 

Thực hiện: Gcontent Media

Thuật toán Seo năm 2018 có gì thay đổi? Viết content thế nào để google không phạt?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bài viết liên quan

Liên kết nào là tốt nhất? Dofollow hay nofollow?

Liên kết nào là tốt nhất? Dofollow hay nofollow?

Khi viết bài PR có bao giờ bạn thắc mắc về các liên kết trong bài, nên sử dụng dofollow hay nofollow, liên kết nào tốt nhất, sử dụng hiệu quả và đem lại thành công lớn cho bài viết của bạn? Tìm câu trả lời trong bài này ngay bạn nhé. Mục lục bài […]

3 điều quan trọng bạn cần biết khi chọn dịch vụ viết bài PR giá rẻ

3 điều quan trọng bạn cần biết khi chọn dịch vụ viết bài PR giá rẻ

Ở nội dung này, chúng tôi sẽ bật mí một vài điều quan trọng mà bạn cần chú ý khi chọn dịch vụ viết bài PR giá rẻ. Tham khảo kỹ để việc chọn dịch vụ uy tín, giá tốt và đáp ứng hiệu quả mọi nhu cầu quảng cáo của bạn nhé. Mục lục […]

7 cách kiếm tiền tại nhà bạn nên thử giúp tăng thu nhập đáng kể

7 cách kiếm tiền tại nhà bạn nên thử giúp tăng thu nhập đáng kể

Bạn đang tìm một công việc không đòi hỏi cao về vấn đề bằng cấp, không quá chú trọng về vấn đề ngoại hình, không cần di chuyển nhiều hay đơn giản là một công việc bán thời gian để “tăng gia thu nhập”? Vậy tại sao không thử trải nghiệm với 7 cách kiếm […]

Muốn có thu nhập “ khủng” chỉ cần bán những món hàng đơn giản này

Muốn có thu nhập “ khủng” chỉ cần bán những món hàng đơn giản này

Tết đến cận kề nhưng nguồn thu nhập hạn hẹp, phải làm gì để tết này có nhiều tiền ăn tết? Chần chờ suy nghĩ gì nữa, còn không mau tham khảo ngay những món hàng đơn giản dưới đây để kinh doanh tết và nhanh có được nguồn thu nhập “khủng” nhận phúc lộc […]

5 món hàng ngày tết này nhất định phải kinh doanh nếu muốn thành công

5 món hàng ngày tết này nhất định phải kinh doanh nếu muốn thành công

Tết được xem là thời điểm tốt nhất để thực hiện các ý tưởng kinh doanh. Muốn tăng thu nhập từ kinh doanh buôn bán, nhưng bạn lo lắng rủi ro, thua lỗ? Hãy “rủ bỏ” nỗi băn khoăn đó bởi hàng trăm người mới kinh doanh hàng tết đã thành công nhờ kinh doanh […]

Những món hàng kinh doanh dịp tết vốn thấp nhưng cho lợi nhuận khủng

Những món hàng kinh doanh dịp tết vốn thấp nhưng cho lợi nhuận khủng

Tết không chỉ là mùa lễ lớn nhất trong năm, mùa của sự đoàn viên, đoàn tụ mà còn là mùa tốt nhất trong năm để bạn kinh doanh tết tăng nguồn thu nhập. Đang rất muốn kinh doanh nhưng bạn phải đắn đo mãi vì tiền vốn nhỏ thì nhất định phải tham khảo […]