• EMAIL SUPPORT

    gcontent.vn@gmail.com

  • HOTLINE

    09 34 34 32 80

  • GIỜ LÀM VIỆC

    Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

5 Cách xác định hướng viết nội dung chuẩn seo hiệu quả

Bởi: Lộc Xuân Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 686 Lượt xem

Đối với những Seoer thì công việc quan trọng nhất không phải là làm sao để sản xuất được nội dung hay, hấp dẫn. Khi mà trong đầu họ đã có sẵn những ý tưởng cho bài viết chuẩn seo cho website của mình.

Cái họ quan tâm là những thông tin tìm kiếm ở đâu? Những thông tin lấy ở đâu để có đủ thông tin cho phù hợp với nội dung bài viết. Đây là bước khởi đầu cho mọi thành công của một bài viết chuẩn seo.

Trước hết bạn cần xác định rõ, bạn cần những lượng thông tin như thế nào? Những thông tin gì, lấy những thông tin đó từ đâu? Qua bài viết dưới đây, Gconten Media xin chia sẻ cho các bạn 5 cách hữu hiệu nhất giúp bạn không bị lạc trong mê hồn thông tin tìm kiếm trên mạng.

5 cách xác định hướng viết nội dung chuẩn seo hiệu quả
5 cách xác định hướng viết nội dung chuẩn seo hiệu quả

Trước hết, nắm bắt được mục đích và nhu cầu của chiến dịch seo

Bạn cần hiểu rõ mục đích và nhu cầu của chiến dịch seo mình đang theo đuổi? Gói dịch vụ seo mà khách hàng đặt để đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất. Vạch ra những ý tưởng, hướng đi cho những bài viết chuẩn seo phục vụ cho chiến dịch, những bài đinh, bài trang nhất, bài mô tả, bài viết lõi…

Qua việc phác thảo được ý tưởng lên giấy, bạn bắt đầu lọc nguồn thông tin. Thu hẹp phạm vi của nó để lấy từ những nguồn thông tin nào là thích hợp nhất. Lấy những thông gì, thông tin như thế nào cho phù hợp với các bài viết của mình.

Các nguồn tin bạn có thể tự mình lựa chọn từ việc đòi hỏi của khách hàng đến chiến dịch của họ. Bạn có thể đơn thuần lấy thông tin từ anh Google, qua diễn đàn, trên các trang mạng xã hội…. Rồi từ những ý tưởng, thông tin có được đã đầy đủ, bạn trình bày được nội dung bái viết chuẩn seo chất lượng cho mình rồi.

Xem thêm: 6 Bí kíp viết bài chuẩn SEO 2017 top google “tiết kiệm” nhất

Thứ hai, xác định đối tượng phục vụ

Đối tượng phục vụ của bạn là ai, lứa tuổi như thế nào sẽ có những nội dung khác nhau. Mỗi đối tượng phù hợp với những bài viết theo dạng khác nhau để thu hút được độc giả đến với mình. Bạn cần nắm bắt rõ đối tượng mình hướng tới là ai? Như thế nào? Từ đó, bạn thu hẹp được phạm vi thông tin cần tìm. Cần nghiên cứu để viết nội dung bài viết seo đúng theo đối tượng mà mình phục vụ.

Thứ ba, xác định nguồn thông tin chính thống

Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên những nguồn tin mà bạn tìm kiếm chưa chắc đã được tìm kiếm. Thậm chí còn bị chính đối thủ cài những thông tin không chính thống, không tốt vào đó mà khi bạn không tỉnh táo lấy vào bài viết sẽ gây hại cho công ty của mình.

Do đó, bạn cần xác định rõ nguồn tin đáng tin cậy để lấy. Những thông tin mà bạn tìm hiểu được cần được kiểm chứng, chứng minh kỹ càng trước khi dùng. Bạn cũng nên gói gọn lại những nguồn tin của bạn tùy từng đối tượng phục vụ.

Mỗi nội dung bài viết bạn có thể tìm ở các nguồn khác nhau cho nội dung bài viết thêm phong phú. Chứ không nhất thiết phải từ một nguồn duy nhất. Nhưng phải chắc chắn một điều, thông tin mà bạn có được phải là thông tin dùng được, có lợi cho mình, đã được kiểm chứng kỹ càng.

Xem thêm: Bạn có nên lấy tư liệu từ một nguồn duy nhất để viết bài seo?

Thứ tư, tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm

5 cách xác định hướng viết nội dung chuẩn seo hiệu quả
Bạn lên google và gõ: “viết bài chuẩn seo giá rẻ chất lượng”, lập tức anh google sẽ hiện ra 983.000 bài viết liên quan

Bạn cần tìm những thông tin trên mạng, điều quan trọng cho bạn phải là từ khóa tìm kiếm có chính xác không? Bởi trên google hay trên các trang mạng xã hội, diễn đàn thì tràn lan thông tin trôi nổi.

Nếu bạn tìm từ khóa không chính xác bạn cứ đắm đuối tìm trong muôn vàn những dạng hao hao chúng. Nhưng không phải là thông tin mà bạn cần có. Những thông tin có trên mạng rất nhiều, nhưng việc tìm được thông tin hữu ích cho mình hay không phải phù thuộc vào bạn.

Lấy ví dụ thế này nhé: Bạn muốn tìm kiếm thông tin để viết bài chuẩn seo giá rẻ nhưng chất lượng. Bạn lên google và gõ: “viết bài chuẩn seo giá rẻ chất lượng”. Lập tức anh google sẽ hiện ra 983.000 bài viết liên quan đến nó nhưng bạn thử lướt qua tầm 4-5 trang xem có tìm được thông tin nào để viết về nó không hay là những website quảng bá, giới thiệu, mời chào bạn đến với công ty họ để đặt gói cước này.

Đây cũng là một bất cập của chính những người làm seo chúng ta khi chúng ta quảng bá và làm quá tốt công việc của mình. Luôn chèn từ khóa và thủ thuật seo lên top tốt nên thông tin bạn cần tìm sẽ phải dùng những từ khóa khác để tìm kiếm.

Tiếp theo, bạn thử gõ lên google “seo giá rẻ + bất cập” sẽ hiện ra khoảng 265.000 bài liên quan. Tức đã giảm đi 2/3 trước và những thông tin bạn cần có đã hiện ở những trang đầu tiên của tìm kiếm. Lúc này, bạn cũng đã có chút ít được thông tin cho mình để viết bài rồi đấy.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là ví dụ cho việc bạn lựa chọn từ khóa để tìm kiếm thông tin cho mình mà thôi. Việc bạn lựa chọn từ khóa như thế nào để google dễ tìm kiếm nhất và hiển thị những kết quả nhanh nhất, chuẩn xác nhất cho bạn trong việc tìm kiếm. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không bị “bù đầu” trong thông tin trên mạng nữa.

Xem thêm: 6 Bước tăng lượng truy cập cho bài viết chuẩn SEO tốt nhất năm 2017

Cuối cùng, nằm ở chính bạn

Viết bài PR Hà Nội - Hãy học cách bán cho khách hàng tiềm năng

Bạn là người lựa chọn thông tin, bạn là người tìm thông tin. Bạn là người chắt lọc thông tin, bạn cũng chính là người viết nội dung, sản xuất viết bài chuẩn seo.

Do đó, chính bạn chứ không phải những yếu tố nào quyết định đến việc bạn có “bị lạc” trong thông tin trên mạng hay không. Nếu bạn là người có tư duy nhanh nhạy, nắm rõ những thủ thuật seo, hiểu về từ khóa tìm kiếm. Có đầu óc sáng tạo, tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vấn đề trước khi bị hòa tan trong nó. Bạn sẽ đủ bình tĩnh và tỉnh táo xử lý những thông tin bạn có. Chắt lọc và lựa chọn những thông tin cần thiết để phục vụ cho mình.

Trên đây chỉ là một số cách mà dịch vụ viết bài chuẩn seo Gconten media chia sẻ. Để bạn có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết trước khi viết nội dung bài viết chuẩn seo. Giúp cho bạn luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả, để có những bài viết giá trị cho những số sắp tới. Các bạn có thể để lại comment dưới bài hoặc like và share bài viết để mọi người cùng đọc và cảm nhận nhé.

Chúc các bạn thành công trong công việc của mình!

Xem thêm: Học viết bài seo content thế nào giúp tăng 60% click chuột trên Google

5 Cách xác định hướng viết nội dung chuẩn seo hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bài viết liên quan

5 Bước đối phó khi khách hàng "trề môi" chê giá bên bạn quá cao

5 Bước đối phó khi khách hàng “trề môi” chê giá bên bạn quá cao

Tâm lý của khách hàng khi mua sản phẩm đó là thường xem trọng về giá. Chê sản phẩm giá quá cao là một chuyện thường xuyên xảy ra trong kinh doanh. Tuy nhiên nếu người bán hàng không khéo xử lý tình huống có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh […]

Nhận viết bài chuẩn seo bất động sản thu hút khách đến tham quan, mua nhà

Nhận viết bài chuẩn seo bất động sản thu hút khách đến tham quan, mua nhà

Bất động sản là lĩnh vực cực kì nóng hiện nay. Và tất nhiên, tính cạnh tranh của lĩnh vực này cũng rất lớn. Chính vì thế, dịch vụ nhận viết bài chuẩn seo bất động sản chuyên nghiệp sẽ là một công cụ trợ giúp đắc lực giúp cho bạn và doanh nghiệp tiếp […]

Sử dụng Instagram để tăng traffic cho website của bạn

Sử dụng Instagram để tăng traffic cho website của bạn

Với gần 60 triệu ảnh được đăng mỗi ngày và khoảng hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, Instagram là một mảnh đất vô cùng “màu mỡ” cho việc marketing của bất cứ nhà hàng nào. Giống như mọi nhà hàng trên toàn quốc, bạn có thể khai thác sức mạnh của Instagram để xây dựng thương hiệu […]

3 Bí quyết làm chủ nội dung tiếp thị trên mạng xã hội giữ chân khách hàng

3 Bí quyết làm chủ nội dung tiếp thị trên mạng xã hội

Mạng xã hội Facebook đã trở thành môt kênh bán hàng vô cùng hiệu quả đang được áp dụng hiện nay với nguồn thu lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên làm thế nào để biến kênh bán hàng này thành người bạn đồng hành và giữ chân khách hàng là điều không hề đơn giản. […]

Doanh nghiệp cần viết bài chuẩn SEO vào thời điểm nào?

Lên TOP 10 Google chỉ trong 1 nốt nhạc nhờ nội dung SEO chất lượng

Bạn là một tân binh SEO vừa mới bước chân vào nghề? Chẳng biết tí gì về seo, dịch vụ viết bài chuẩn SEO từ khóa? Bạn muốn chinh phục cô nàng Google nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc? Bạn đã từng thất bại, gặp phải vết sẹo dài ngoằng do Google tạo ra? […]

20 Chuyên trang ẩm thực đáng quan tâm quảng cáo lớn nhất Việt Nam

Quảng cáo trên Foody – Chuyên trang ẩm thực lớn nhất, đỉnh nhất Việt Nam

Quảng cáo trên Foody – Hiện nay, nhiều nhà hàng, các quán ăn từ nhỏ đến lớn đều mong muốn được nhiều khách hàng biết và tìm đến. Để có thể thỏa mãn nhu cầu này. Họ đã lựa chọn cách đăng tải thông tin về quán lên trang Foody. Tuy nhiên, các chủ quán […]