• EMAIL SUPPORT

    gcontent.vn@gmail.com

  • HOTLINE

    09 34 34 32 80

  • GIỜ LÀM VIỆC

    Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

Bạn có nên lấy tư liệu từ một nguồn duy nhất để viết bài seo?

Bởi: Lộc Xuân Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 1195 Lượt xem

Bạn đã bao giờ chỉ tìm kiếm từ một nguồn duy nhất rồi viết bài seo cho website của mình? Chắc hẳn bạn cũng đã từng rồi. Tuy nhiên, để có được một bài viết seo chất lượng, bạn cần thay đổi tư duy của mình ngay. Bởi những thay đổi về thuật toán Google hay thị hiếu nhu cầu của độc giả ngày càng cao. Những lối viết sáo rỗng, không có nghiên cứu, tìm hiểu và kiến thức sâu rộng sẽ không thể trụ lại được lâu trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay.

Vậy, để viết bài chuẩn seo chất lượng bạn cần lấy những nguồn tin ở đâu phục vụ cho bài viết của mình.

Bạn có nên lấy tư liệu từ một nguồn duy nhất để viết bài seo?
Bạn có nên lấy tư liệu từ một nguồn duy nhất để viết bài seo?

Mục lục bài viết

Tại sao bài viết chuẩn seo lại quan trọng nguồn tin vậy?

Như chúng ta đã biết, để một bài viết seo đạt chất lượng và nhanh chóng lên được top thì “Content is King” tức nội dung là vua. Nội dung đối với một bài viết seo kết hợp cùng những thủ thuật seo tạo lên bài viết chất lượng. Quyết định đến việc chiến dịch seo đó thành công hay thất bại. Lại một câu hỏi nữa cần được các bạn Seoer giải thích. Để có được nội dung bài viết hay thì bạn cần những gì? Bạn lấy thông tin ở đâu ra để viết được một bài viết hay?

Nguồn thông tin cho một bài viết seo blog website là vô cùng quan trọng. Nếu nguồn thông tin ít hoặc hạn chế bạn không thể viết ra được nội dung hay được. Cũng có nhiều trường hợp khi có quá nhiều thông tin không biết chọn lọc lại ném tất vào một bài viết khiến cho nó bị loãng. Không hiểu được nội dung cụ thể của bài viết muốn đưa ra là gì?.

Do đó, để viết bài viết chuẩn seo thu hút tốt, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Xác định những thông tin cần thiết cho bài viết của mình. Mỗi lượng thông tin chỉ cần dùng cho những bài viết khác nhau. Vậy, nguồn thông tin cho bài viết seo bạn nên lấy ở đâu? Dưới đây Gcontent Media sẽ gợi ý 5 nguồn thông tin hữu ích cho bạn tham khảo để viết bài hiệu quả.

Xem thêm: Ngoài nội dung chất lượng, 6 yếu tố sau quyết định thứ hạng SEO

5 Nguồn thông tin “gia vị” thêm sinh động, chất lượng cho bài viết nội dung của bạn

Tự bản thân tạo ra

Bản thân mỗi người làm dịch vụ viết bài chuẩn seo thường được va chạm và tiếp xúc với không ít với các chủ đề khác nhau. Qua mỗi chủ đề, chiến dịch seo thì những Seoer cũng để lại được trong đầu mình chút ít kinh nghiệm qua mỗi chiến dịch. Do đó, bản thân cũng đã trải nghiệm và có kinh nghiệm quý báu trong công việc, việc tự sáng tạo nội dung cũng hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, đây là việc làm vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự sáng tạo vô cùng lớn. Cùng lượng kiến thức am hiểu của bạn đã ở một trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực seo này rồi. Cách viết nội dung seo hay nhất là bạn có thể tự sáng tạo nội dung bài viết của mình cho độc đáo. Rồi thông qua diễn đàn, qua google, qua đối thủ để có được những thông tin mới, hay, độc, lạ để hoàn thiện bài viết của mình một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm: 6 Đòn Tâm Lý Đầy Thuyết Phục Cho Một Bài Viết Hấp Dẫn

5 Nguồn thông tin “gia vị” thêm sinh động, chất lượng cho bài viết nội dung của bạn
5 Nguồn thông tin “gia vị” thêm sinh động, chất lượng cho bài viết nội dung của bạn

Qua anh Google

Đây là cách làm số đông hiện nay đối với những người viết bài seo thuê. Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là gõ từ khóa tìm kiếm chính xác lên và anh google sẽ cho những kết quả thích hợp nhất. Với từ khóa bạn tìm kiếm, cách này cũng là một cách hay nhưng với chỉ là thời gian đầu mà thôi.

Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Rất nhiều người cùng tìm kiếm những thông tin như bạn tìm kiếm. Bạn thử xem sẽ tìm được những thông tin mới, thông tin độc đáo, hấp dẫn độc giả không khi bạn dùng lại những thông tin có sẵn trên mạng.

Đây là cách làm seo của những năm trước rồi. Trong năm 2017 này, chắc hẳn lượng tìm kiếm thông tin trên Google để cho bài viết seo không còn phù hợp nữa.

Bởi những biến động lớn đối với những người làm seo ở Việt Nam. Khi chúng ta chuyển đổi mạnh mẽ các hình thức kinh doanh, buôn bán. Nhu cầu thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng đòi hỏi những Seoer không ngừng sáng tạo và tìm kiếm thêm những nội dung thông tin mới, độc đáo hấp dẫn mới có thể níu chân người dùng lại website của bạn cũng như mua những sản phẩm của bạn.

Bạn có thể dùng việc tìm kiếm trên Google để lấy những thông tin cần thiết nhưng cần đến những thông tin mới khác để bạn viết bài seo tốt.

Xem thêm: 6 Bước tăng lượng truy cập cho bài viết chuẩn SEO tốt nhất năm 2017

Qua các diễn đàn và các trang mạng xã hội

Đây là một trong những cách hay bạn có thể áp dụng để lấy được những thông tin mới về các chủ đề bạn theo dõi, bạn tìm hiểu. Thông qua các diễn đàn, các trang mạng xã hội lượng thông tin luôn được mới mẻ. Cập nhật hàng ngày và vô cùng phong phú. Tuy vậy, những thông tin ở đây chỉ là cá nhân đưa ra và không được kiểm chứng cụ thể, bạn cần cẩn thận trước khi sử dụng.

Ngày nay, hầu như ngành nào, lĩnh vực nào họ cũng đều xây dựng một diễn đàn chuyên trách để cùng các thành viên đam mê. Làm việc trong lĩnh vực này cần chia sẻ nhau kiến thức rất bổ ích. Do đó, bạn chỉ cần chịu khó lên diễn đàn hàng ngày, ắt hẳn sẽ khai thác nhiều ý tưởng. Thông tin chủ đề đê xây dựng kế hoạch nội dung website chất lượng hơn, phong phú hơn.

Xem thêm: Viết bài PR cho sản phẩm chuẩn SEO thế nào để bán đắt hàng hiệu quả nhất

Bạn có nên lấy tư liệu từ một nguồn duy nhất để viết bài seo?
Bạn chỉ cần chịu khó lên diễn đàn hàng ngày, ắt hẳn sẽ khai thác nhiều ý tưởng, thông tin, chủ đề đê xây dựng kế hoạch nội dung website chất lượng hơn, phong phú hơn.

Qua các website của đối thủ

Việc lấy thông tin từ chính đối thủ là một phương pháp độc đáo của những người làm seo. Việc bạn chắt lọc được những thông tin mà đối thủ của bạn đưa ra. Sẽ giúp cho bạn có những phương án cụ thể cho những bài viết của mình, bạn có thể khai thác những điểm mà đối thủ của bạn chưa có, chưa đạt được, chưa đụng đến.

Việc lấy thông tin từ đối thủ giúp cho những bài viết của bạn vừa có sức mạnh chiến đấu với chính đối thủ. Lại giúp thu hút lượng người đọc vô cùng lớn về tính sáng tạo, tính hấp dẫn của bài viết seo cho công ty mình.

Xem thêm: 20 “Bí kíp võ công” viết bài chuẩn SEO thu hút hiếu kỳ của độc giả

Qua việc dịch bài

Đây là cách làm khá phổ biến cho những bạn làm seo nhưng bị bí ý tưởng và ít nguồn thông tin. Đây chỉ là cách làm chống cháy cho bạn mà thôi. Vì thứ nhất nó rất mất thời gian từ việc dịch bài rồi chuyển từ ngữ văn nước ngoài sang dùng cho người Việt rồi. Những thông tin trong bài viết xem có phù hợp với Việt Nam không bởi tiêu chuẩn và thị hiếu, nhu cầu của mỗi nước đều khác nhau.

Tuy nhiên đây chỉ là cách viết bài chuẩn seo hiệu quả cuối cùng mà thôi. Trừ khi nào bí ý tưởng quá mới dùng, vì những kiến thức nước ngoài nếu không biết cách uyển chuyển. Truyền lại thì khó nào mà hợp, được chấp nhận hay áp dụng được tại Việt Nam.

Trên đây là một số cách đơn giản để bạn có được những nguồn thông tin cho những bạn viết bài chuẩn seo. Chúc các bạn có thể viết được cái gì đó hiệu quả, có giá trị cho công việc của mình.

Xem thêm: 4 Loại content seo bất động sản quan trọng hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bài viết liên quan

Mở cửa hàng trên Loship: có liền sau 2 phút, nhiều khách đặt mua dù trời mưa hay ở xa

Mở cửa hàng trên Loship: có liền sau 2 phút, nhiều khách đặt mua dù trời mưa hay ở xa

Đây là thời điểm mà ai cũng có thể trở thành ông chủ, bà chủ, có cho mình một cửa hiệu riêng. Cơ hội làm giàu khi kinh doanh luôn mở rộng với mọi người. Việc mở cửa hàng trên Loship là một trong những lựa chọn của các ông chủ, bà chủ trẻ. Vì […]

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

Bạn muốn biết bài viết content của mình có thu hút người đọc, có lượng tương tác tốt không, hãy dựa vào các chỉ số đo lường KPI này để dễ dàng đánh giá về độ tiếp cận, chất lượng, hiệu quả của viết bài quảng cáo nhé. Mục lục bài viết Chỉ số đo […]

Cách viết bài review sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

Cách viết bài review cho sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

Việc đăng tải review sản phẩm lên trang web của mình là một bước đi thông minh mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nó vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn, vừa có thêm thu nhập. Sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai chuyên viết bài seo. Vậy viết […]

Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Customer Journey (tạm gọi là Hành trình khách hàng) là một công cụ của Google Analytics. Công cụ mới này cho phép các quản trị web hiểu rõ hơn về các hành vi giao dịch trực tuyến điển hình khi khách truy cập trang web của họ và tìm hiểu, so sánh về kết quả […]

Tăng doanh thu bằng việc sử dụng nội dung do khách hàng sản xuất

Sử dụng nội dung do người dùng sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược content marketing của các doanh nghiệp. Một trong những lợi ích mà phương pháp sáng tạo nội dung này mang lại đó chính là tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay dịch […]

Báo giá viết bài chuẩn Seo: Làm sao để tìm được dịch vụ chất lượng?

Báo giá viết bài chuẩn Seo: Làm sao để tìm được dịch vụ chất lượng?

Kinh doanh ngày này chẳng có cách nào tuyệt vời hơn việc đẩy được trang Web của mình lên top Google để kéo khách hàng, lợi nhuận về phía mình. Và việc làm thông mình nhất của các Website chính là làm mới nội dung sao cho thật thu hút, hấp dẫn. Muốn thế thế, […]