• EMAIL SUPPORT

  gcontent.vn@gmail.com

 • HOTLINE

  09 34 34 32 80

 • GIỜ LÀM VIỆC

  Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

8 Bước học viết bài chuẩn SEO hiệu quả chỉ trong 5 phút

Bởi: Lộc Xuân Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 128 Lượt xem

Cách viết bài chuẩn SEO là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất đối với những người làm SEO. Seo là công việc quan trọng giúp thúc đẩy bán hàng tăng cao về lợi nhuận cho chủ kinh doanh. Bài viết chuẩn SEO được hiểu nôm na là bao gồm đầy đủ các từ khóa chính phụ, thẻ H1, H2… Mật độ từ khóa từ 2-4% được sắp xếp hợp lí không nhồi nhét. Chúng tôi sẽ lấy luôn bài viết này làm ví dụ cụ thể, bạn hãy đọc hiểu và quan sát xem các từ khóa được chúng tôi sắp xếp ra sao và nội dung như thế nào nhé!

5 Phút học cách viết bài chuẩn seo đơn giản, hiệu quả chỉ 8 bước
Học cách viết bài chuẩn seo mọi lúc mọi nơi để trao dồi kỹ năng viết lách của mình.

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO hay còn có tên gọi là Search Engine Optimization chính là công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Là làm cho trang web hay các nội dung có được vị trí thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng tìm kiếm như Google, Crom, Firefox, Bing,…Để làm được điều này đòi hỏi bài viết cần đáp ứng đủ các yếu tố về từ khóa, chất lượng nội dung. Bài viết càng mới, càng hấp dẫn, cách sắp xếp các thẻ H1, H2 càng hợp lý thì bài viết chuẩn SEO của bạn càng hiệu quả.

Xem thêm: CopyWriter là gì? Làm thế nào để trở thành 1 CopyWriter chuyên nghiệp

Các bước viết bài chuẩn SEO hiệu quả

Bước 1: Nghiên cứu, lựa chọn từ khóa SEO để viết

Mỗi bài SEO sẽ có một từ hoặc một nhóm từ khóa liên quan bạn cần xác định được đâu là từ khóa cần SEO. Nên tập trung cho từ nào?Việc xác định từ khóa trước khi viết bài là rất quan trọng. Bởi nó giúp cho quá trình SEO được đồng nhất không bị chồng chéo các từ khóa với nhau. Như ờ bài viết này từ khóa chính của chúng tôi là “cách viết bài chuẩn SEOcùng với đó là những từ khóa phụ như “chuẩn SEO. Hướng dẫn viết nội dung chuẩn SEO, SEO onpage 2017”… sẽ được đặt tự nhiên dàn trải không nhồi nhét. Từ khóa chính nên xuất hiện ngay ở dòng đầu tiên của bài và thêm 2 lần ở giữa và cuối bài một cách khéo léo.

Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa xà xây dựng bộ từ khóa cho website, lĩnh vực của mình.

5 Phút học cách viết bài chuẩn seo đơn giản, hiệu quả chỉ 8 bước
Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa xà xây dựng bộ từ khóa cho website, lĩnh vực của mình.

Xem thêm: 7 Cách phân tích từ khóa website đối thủ hiệu quả nhất

Bước 2: Viết thẻ Title SEO có chứa từ khóa cần SEO

Từ khóa cần SEO của chúng tôi đã được đặt tự nhiên ở tiêu đề bạn có thể tham khảo. Từ khóa có thể để nguyên hoặc thêm bớt tùy ý, tuy nhiên hãy chọn một chủ đề hấp dẫn và tối ưu tốt nhất. Với một chủ đề “cách viết bài chuẩn SEO” chắc chắn sẽ ít người click muốn đọc hơn là bài với tiêu đề “ Cách viết bài chuẩn SEO đơn giản hiệu quả nhất”

Bước 3: Viết thẻ mô tả chứa từ khóa

Thẻ mô tả chính là phần miêu tả được hiển thị trên kết quả search của Google nằm dưới phần link dẫn và tiêu đề. Phần mô tả này khoảng 150 kí tự có thể khái quát nội dung bài viết. Để người tìm kiếm biết được chúng ta đang viết về cái gì và hãy để đoạn mô tả sao cho tự nhiên và thu hút người đọc nhất.

5 Phút học cách viết bài chuẩn seo đơn giản, hiệu quả chỉ 8 bước
Thẻ tiêu đề title seo, thẻ meta description, link bài viết đều phải chứa từ khóa chính.

Xem thêm: Ngoài nội dung chất lượng, 6 yếu tố sau quyết định thứ hạng SEO

Bước 4: Triển khai nội dung, viết nội dung cơ bản

Khi đã xác định được từ khóa và tiêu đề bài viết chúng ta lên ý tưởng cho bài viết và triển khai nội dung sao cho dễ hiểu, lời văn logic. Quan trọng là bài viết nên có độ mới 100%. Bạn có thể viết mới hoặc thu thập thông tin từ những nguồn khác nhau mà không sao chép. Những bài viết như vậy thường được google đánh giá cao.

Bước 5: Đặt từ khóa với mật độ từ 2-5%

Từ khóa chính không nên xuất hiện quá nhiều và tập trung 1 chỗ sẽ không hiệu quả. Thay vào đó bạn hãy tăng mật độ từ khóa phụ bổ trợ cho từ khóa chính. Ví dụ ở bài viết này với từ khóa chính là “ cách viết bài chuẩn SEO”. Bạn có thể bổ trợ bằng các tự khóa phụ như hướng dẫn viết bài chuẩn SEO. Kỹ thuật viết bài chuẩn SEO, viết bài tối ưu SEO như thế nào?… Để giúp cho bài đọc được logic và từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên hơn.

Bước 6: Tối ưu thẻ Heading cho bài viết

Thẻ Heading là những đoạn nói về nội dung quan trọng của bài như tiêu đề, các tiêu đề nhỏ trong bài cụ thể như sau:

 • Thẻ H1: Được mặc định là tiêu đề của mỗi bài viết
 • Thẻ H2: Các tiêu đề nhỏ chính là những ý chính của bài viết
 • Thẻ H3: Là những ý chính nhỏ hơn diễn giải cho các ý chính của thẻ H2
 • Thẻ H4,H5,..tùy vào nội dung của mỗi bài viết
 • Thẻ H1, H2, H3 nên chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan đến bài viết

Mật độ từ khóa chỉ 2-5% tùy độ dài ngắn của bài viết. Thường thì xuất hiện khoảng lần từ khóa chính được dàn đều từ trên xuống cuối bài. Các từ khóa phụ có thể xuất hiện 7-8 lần đối với bài 800 chữ. Không nên đặt quá nhiều và nhồi nhét quá mức sẽ bị google cho là Spam không tốt cho web của bạn.

Xem thêm: Viết bài chuẩn Seo dài hay ngắn Google sẽ thích?

Bước 7: Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Thẻ Alt chứa từ khóa SEO, thẻ caption chứa từ khóa cần SEO, chỉ nên để 3-4 ảnh cho bài 800 -850 từ.

Bước 8: Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website

5 Phút học cách viết bài chuẩn seo đơn giản, hiệu quả chỉ 8 bước
Đặt liên kết nội bộ giúp người đọc tìm hiểu thêm thông tin cần, chưa hiểu cũng như giữ họ ở lại trang lâu hơn.

Khi bài viết đã đáp ứng đủ những bước trên bạn chỉ cần kiểm tra lại một lần nữa về mật độ từ khóa. Sau đó chèn các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan hoặc những từ khóa cần SEO. Điều này sẽ kích thích người đọc click đọc tiếp và đương nhiên link bài viết nên có link trỏ về sản phẩm bạn đang kinh doanh. Như vậy khi đọc xong bài viết tỉ lệ mua hàng của khách hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

8 Bước học viết bài chuẩn SEO hiệu quả chỉ trong 5 phút
5 (100%) 5 votes

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bài viết liên quan

Dịch vụ biên tập nội dung đăng website bảo đảm tăng thứ hạng từ khóa

Dịch vụ biên tập nội dung đăng website bảo đảm tăng thứ hạng từ khóa

Bất kì một ai quan tâm đến ngành SEO đều biết rằng một trang web được google đánh giá cao khi và chỉ khi có các bài viết hay, thu hút người đọc. Một câu thường được nhắc đến trong lĩnh vực SEO là “Content is the king” có nghĩa là nội dung là vua. […]

Viết bài chuẩn Seo tại Thái Nguyên top google bền vững nhất

Dịch vụ content chuẩn seo chất lượng cho website lên Top Google

Bạn muốn xây dựng nội dung website, fanpage hoặc PR cho sản phẩm, dịch vụ nhưng không có nhân lực và thời gian? Dịch vụ content chuẩn seo chất lượng có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này với một chi phí vô cùng rẻ. Liệu đây có phải là sự thật? Gcontent Media […]

Dịch vụ viết nội dung website vệ tinh vững top đầu google

Dịch vụ viết nội dung website vệ tinh vững Top đầu Google

Hiện nay, trong bối cảnh thị trường đầy cạnh tranh, rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nên làm thế nào để sản phẩm của mình được nhiều khách hàng biết tới. Dịch vụ viết nội dung website vệ tinh ra đời là giải pháp tối ưu nhất giúp bán hàng nhanh chóng. Mang […]

Bảng giá quảng cáo Foody Đà Nẵng mới nhất, gọi 0934343280 để Booking

10 Ý tưởng thu hút khách hàng mới “lúc nào cũng hiệu quả” cho Nhà Hàng

Chủ nhà hàng luôn tìm kiếm các ý tưởng quảng bá mới mẻ và độc đáo nhằm thu hút nhiều khách hàng mới. Không có lý do nào có thể được chấp nhận để biện hộ cho việc sụt giảm lượng khách và sự thiếu sáng tạo trong marketing. Việc lập kế hoạch cho những […]

Bảng giá quảng cáo Tripnow.vn - Mới nhất - Chiết khấu % Cao

Bảng giá quảng cáo Tripnow.vn – Mới nhất – Chiết khấu % Cao

Tripnow.vn là một chuyên trang về du lịch của Foody.vn, thích hợp để quảng bá các sản phẩm liên quan đến tour du lịch, bài du lịch trải nghiệm, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, điểm du lịch,…Dù mới ra mắt gần đây, nhưng Tripnow đã thu hút hàng trăm ngàn lượt like theo dõi trên […]

Full A – Z chi tiết cách Report Facebook khi đối thủ ăn cắp nội dung

Trong khi bạn phải vò đầu vắt tai để có thể soạn thảo được một bài viết hết sức cô đọng, tâm đắc. Và chạm đến trái tim của khách hàng thì đột nhiên một ngày đẹp trời bạn bắt gặp nó trên một tường đối thủ và được đóng dấu logo một cách trắng […]