• EMAIL SUPPORT

    gcontent.vn@gmail.com

  • HOTLINE

    09 34 34 32 80

  • GIỜ LÀM VIỆC

    Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

Viết bài chuẩn Seo dài hay ngắn Google sẽ thích?

Bởi: Lộc Xuân Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 244 Lượt xem

Những người làm công việc viết bài chuẩn Seo thuê luôn băn khoăn không biết một bài Seo dài hay ngắn. Có người cho rằng nó có khoảng 300-500 từ, người khác lại có ý kiến từ 500-700 từ hoặc 1000 chữ trở lên. Các câu trả lời đó hẳn không sai. Nhưng nhìn nhận thực tế bài Seo ngắn cũng được lên Top. Hoặc bài Seo dài phân tích sâu rộng cũng sẽ được lên Top.

Viết bài chuẩn Seo dài hay ngắn Google sẽ thích? Câu trả lời bất ngờ!!!
Đối với một bài chuẩn Seo ngắn gọn muốn đạt đến tầm nhắm của Google thì đòi hỏi người viết phải thâu tóm được đầy đủ thông tin trong một bài viết.

Bài viết chuẩn Seo ngắn nhưng phải đầy đủ, súc tích

Đối với một bài chuẩn Seo ngắn gọn muốn đạt đến tầm nhắm của Google thì đòi hỏi người viết phải thâu tóm được đầy đủ thông tin trong một bài viết. Một bài viết ngắn người đọc dễ dàng chấp nhận được. Bởi nó giúp người đọc dễ tiếp nhận nhưng thứ người ta cần. Nói một cách ngắn gọn là họ dễ dàng đọc nhanh nếu bài viết đó không cần thiết người ta sẽ bỏ sang bài viết khác.

Bài viết Seo ngắn không đồng nghĩa với thiếu thông tin. Một bài viết ngắn nhưng bao gồm các ý đầy đủ được vạch ra rõ ràng. Mặc dù ngắn nhưng các ý được nhìn nhận sâu, không phải khơi gợi bề ngoài của vấn đề. Chẳng hạn bài viết “cách chữa trị quầng thâm mắt” có độ dài 500-700 chữ. Trong đó người viết bài seo không chỉ vòng vo ngoài vấn đề mà phải đi thẳng trực tiếp vào các cách chữa trị như thế nào. Bài viết ngắn không phải là bài viết cắt xén lại thông tin mà là đi thẳng vào vấn đề cấn nói.

Một bài chuẩn Seo ngắn không phải là bài viết sơ sài không có gì cả. Ngắn gọn ở đây được hiểu là các ý trong bài được đút rút lại, những gì người viết đề cập trực tiếp. Bài viết Seo ngắn nhưng vẫn đạt yêu cầu của một bài chuẩn Seo có dầy đủ mở bài, thân bài, kết bài. Tuy nhiên, các ý trong bài cô đọng những gì người viết muốn đưa đến người nhận thông tin mà thôi. Mặc dù ngắn nhưng buộc những  người viết Seo luôn phải đạt đúng những yêu cầu thì bài viết sẽ đạt Top google.

Xem thêm: 5 Cách xác định hướng viết nội dung chuẩn seo hiệu quả

Bài viết seo dài nhưng phải phân tích sâu, mở rộng vấn đề
Nhiều lĩnh vực không mấy hứng thú như kỹ thuật, cơ khí, máy móc, đá hoa cương,…cần viết bài dài để google xếp hạng cao hơn.

Bài viết seo dài nhưng phải phân tích sâu, mở rộng vấn đề

Khi các bạn làm seo thường sẽ có tâm lý là viết càng dài càng tốt. Nếu bạn có khả năng viết lách tốt và phân tích chủ để được kỹ càng thì có thể viết dài. Nhưng viết dài và viết hay hoặc xúc tích là các khái niệm khác nhau nhé. Các bạn có thể lạc đề đi đâu đó và bài viết sẽ cực dài. Vậy bài viết dài sẽ là bài viết như thế nào.

Một bài viết dài rất có nhiều cơ hội cho chúng ta đề cập nhiều thông tin. Điều đó không nghĩa bạn viết một cách lan man dài dòng, đi vòng rồi mới vào vấn đề chính. Bài viết chuẩn Seo dài tức là bạn phải lặp lại từ khóa nhiều lần để Google đánh trọng tâm cho bài viết. Ngoài ra bạn còn có cơ hội lên top nhiều hơn do chính nội dung của bạn là chủ đề người ta cần tìm kiếm. Một cụm từ hoặc một khái niệm nào đó vô tình là thông tin mà người tìm kiếm đang quan tâm chẳng hạn.

Một bài viết dài đúng chuẩn của nó nên có độ dài từ khoảng 2000 chữ trở xuống. Đó là lượng chữ vừa đủ để người đọc muốn tìm kiếm nhiều thứ trong bài viết của bạn. Độ dài hư vậy sẽ giúp người viết thâu tóm được những gì cần đề cập đến một cách đầy đủ có chiều sâu, và vấn đề được mổ xẻ.

Ngoài ra, nếu mà bài viết seo dài kéo lan man cả cây số sẽ làm cho người đọc dễ buồn ngủ nhàm chám. Do đó dài thì đòi hỏi người viết có kĩ năng nhất định nhằm tăng hứng thú chó người đọc. Và nội dung phải phù hợp với lượng vấn đề cần trinh bày.

Để lên Top google không nhất thiết bài viết đó ngắn hay dài mà phải chất lượng thông tin có ích cho người đọc. Tốt nhất bài viết đạt khoảng dưới 1000 từ đối với những ai chưa tự tin vào khả năng viết lách của mình chưa thật sự tốt. Nên dừng lại ở dưới 1000 từ nếu văn phạm của mình chưa được chắc chắn.

Hiện nay, không chỉ đọc giả tinh mắt mà Google cũng rất thông tin. Nó sẽ sàng lọc những bài viết đạt chất lượng về nội dung, bài viết hay sẽ được đưa lên Top. Do đó, với sự cạnh tranh về viết seo rất đòi hỏi nhưng người làm Seo phải cân nhắc bài viết của mình. Những gì mình thông tin phải thật sự có ý nghĩa, bổ ích cho người đọc, như vậy mới đạt Top google.

Ngày nay, doanh nghiệp càng đầu tư vào việc viết nội dung chuẩn seo cho website càng chất lượng. Từ khóa sẽ càng nhanh lên top, website càng tang thứ hạng cao. Nội dung không quan trọng ngắn hay dài, mà quan trọng cung cấp thông tin giá trị cho người đọc. Hướng đến người dung nhiều hơn, thì tự nhiên google sẽ thích mà thôi.

Qúy doanh nghiệp thiếu đội ngũ viết bài nội dung cho website của mình. Sao không thử dịch vụ viết bài chuẩn SEO Gcontent Media để được hỗ trợ, cung cấp các gói content web hiệu quả nhất.

Xem thêm: 6 Bí kíp viết bài chuẩn SEO 2017 top google “tiết kiệm” nhất

Viết bài chuẩn Seo dài hay ngắn Google sẽ thích?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bài viết liên quan

Dịch vụ biên tập nội dung đăng website bảo đảm tăng thứ hạng từ khóa

Dịch vụ biên tập nội dung đăng website bảo đảm tăng thứ hạng từ khóa

Bất kì một ai quan tâm đến ngành SEO đều biết rằng một trang web được google đánh giá cao khi và chỉ khi có các bài viết hay, thu hút người đọc. Một câu thường được nhắc đến trong lĩnh vực SEO là “Content is the king” có nghĩa là nội dung là vua. […]

Viết bài chuẩn Seo tại Thái Nguyên top google bền vững nhất

Dịch vụ content chuẩn seo chất lượng cho website lên Top Google

Bạn muốn xây dựng nội dung website, fanpage hoặc PR cho sản phẩm, dịch vụ nhưng không có nhân lực và thời gian? Dịch vụ content chuẩn seo chất lượng có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này với một chi phí vô cùng rẻ. Liệu đây có phải là sự thật? Gcontent Media […]

Dịch vụ viết nội dung website vệ tinh vững top đầu google

Dịch vụ viết nội dung website vệ tinh vững Top đầu Google

Hiện nay, trong bối cảnh thị trường đầy cạnh tranh, rất nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nên làm thế nào để sản phẩm của mình được nhiều khách hàng biết tới. Dịch vụ viết nội dung website vệ tinh ra đời là giải pháp tối ưu nhất giúp bán hàng nhanh chóng. Mang […]

Bảng giá quảng cáo Foody Đà Nẵng mới nhất, gọi 0934343280 để Booking

10 Ý tưởng thu hút khách hàng mới “lúc nào cũng hiệu quả” cho Nhà Hàng

Chủ nhà hàng luôn tìm kiếm các ý tưởng quảng bá mới mẻ và độc đáo nhằm thu hút nhiều khách hàng mới. Không có lý do nào có thể được chấp nhận để biện hộ cho việc sụt giảm lượng khách và sự thiếu sáng tạo trong marketing. Việc lập kế hoạch cho những […]

Bảng giá quảng cáo Tripnow.vn - Mới nhất - Chiết khấu % Cao

Bảng giá quảng cáo Tripnow.vn – Mới nhất – Chiết khấu % Cao

Tripnow.vn là một chuyên trang về du lịch của Foody.vn, thích hợp để quảng bá các sản phẩm liên quan đến tour du lịch, bài du lịch trải nghiệm, homestay, khách sạn, nhà nghỉ, điểm du lịch,…Dù mới ra mắt gần đây, nhưng Tripnow đã thu hút hàng trăm ngàn lượt like theo dõi trên […]

Full A – Z chi tiết cách Report Facebook khi đối thủ ăn cắp nội dung

Trong khi bạn phải vò đầu vắt tai để có thể soạn thảo được một bài viết hết sức cô đọng, tâm đắc. Và chạm đến trái tim của khách hàng thì đột nhiên một ngày đẹp trời bạn bắt gặp nó trên một tường đối thủ và được đóng dấu logo một cách trắng […]