• EMAIL SUPPORT

  gcontent.vn@gmail.com

 • HOTLINE

  09 34 34 32 80

 • GIỜ LÀM VIỆC

  Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

7 Nguyên tắc THIỀN viết bài seo website có “102” tại Việt Nam

Bởi: Lộc Xuân Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 1751 Lượt xem

Tôi không biết bạn là ai, cho nên tôi sẽ không đưa ra lời nhận xét hay đánh giá nào hết. Nhưng không biết bạn thế nào chứ hầu hết các người viết bài chuẩn SEO cho blog hay website, mà tôi quen biết, đều khá nhạy cảm và rất dễ bị kích động.

Họ nạp vào người hàng lít cà phê mỗi ngày (tôi không hiểu mối liên hệ nào giữa cà phê và mấy người hay viết lách. Mà họ hay dùng nó như một chất kích thích không thể thiếu thế nhỉ?) để họ sáng tạo, học tập và nghĩ ra những câu bài viết hay ho. Việc đó làm cho người đọc như chúng ta đây đôi khi bắt gặp những bài viết có phần “vỏ” để thu hút tính hiếu kỳ, chứ chẳng có phần “hồn” để giữ chân độc giả.

7 Nguyên Tắc “THIỀN” viết bài seo website có” 1-0-2” tại Việt Nam
7 Nguyên Tắc “THIỀN” viết bài seo website có” 1-0-2” tại Việt Nam

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nếu áp dụng các quy tắc của thiền định vào trong quá trình viết nội dung SEO thì sẽ mang lại những giá trị quý báu và chân thật hơn. Trong Kinh Kim Cang, đức Phật đã chỉ ra 4 lợi ích thiết thực mà hành giả thiền có được khi luôn đặt tư duy an trú trong thiền định:

 • Có được lòng tự tôn và niềm tin tuyệt đối vào bản thân.
 • Trí tuệ sáng suốt, rõ ràng.
 • Suy nghĩ luôn tích cực.
 • Phiền não tiêu trừ và năng lực chánh niệm (tập trung) tăng trưởng.

Bằng việc thực hiện áp dụng các phương pháp thiền tập cổ xưa để tăng khả năng sáng tạo bài viết. Tôi tin chắc các bài viết chuẩn SEO của bạn sẽ được nâng tầm bởi chất lượng và ý tưởng bài viết độc đáo. Sau đây là 7 nguyên tắc đạo đức thiền tập mà bạn nên áp dụng để trở thành một người viết nội dung chuẩn SEO có chánh niệm:

Mục lục bài viết

1. Rèn Luyện Trau Dồi Năng Lượng Tỉnh Thức

Các nguyên tắc thiền tập dạy chúng ta rằng, cứ lăng xăng chạy đôn chạy đáo, bận bịu suốt ngày với cuộc sống. Đôi khi lại là một triệu chứng bệnh lý khá nguy hiểm. Nếu có được năng lượng tỉnh thức, bạn sẽ nhận ra những chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống bạn từng phớt lờ. Từng cho là không quan trọng, lại là những thứ truyền cảm hứng và bạn cần phải để tâm đến nhất.

7 Nguyên Tắc “THIỀN” viết bài seo website có” 1-0-2” tại Việt Nam
Nếu biết cách áp dụng năng lượng tỉnh thức về thế giới nói chung vào nội dung viết SEO, thì tất cả các bài viết của mọi người đều mang lại lợi ích.

Nếu biết cách áp dụng năng lượng tỉnh thức về thế giới nói chung vào nội dung viết SEO. Thì tất cả các bài viết của mọi người đều mang lại lợi ích – bao gồm những bài viết của đối thủ cạnh tranh. Các chủ đề – xu hướng thịnh hành trên các phương tiện truyền thông đại chúng và kể cả các tin tức về ngành. Ngay cả bài viết của bạn cũng sẽ cung cấp được cho độc giả nhiều thông tin hữu ích, chất lượng hơn.

Xem thêm: 6 Đòn Tâm Lý Đầy Thuyết Phục Cho Một Bài Viết Hấp Dẫn

2. Rèn luyện sống với thực tại

Vấn đề lớn nhất của người viết bài SEO cho website thể hiện trong các nội dung bài viết, đó là sự thiếu tập trung. Hãy thử trả lời câu hỏi: “Khi bạn đang vắt óc phân tích một chủ đề nào đó, điều gì mà bạn cần phải tập trung vào nhất?”

Nếu bạn cũng như đa số phần lớn mọi người thời nay, bạn sẽ tập trung nhiều nhất vào Facebook, vào email. Vào những việc bạn sẽ làm sau khi tan sở, hoặc các một số những việc khác… những việc này làm giảm khả năng tập trung của bạn.

Khả năng quán chiếu sâu sắc thực tại là khả năng mà bạn không thể đạt được một sớm một chiều. Nhưng nếu từng bước từng bước áp dụng phép thiền quán chiếu thực tại này vào trong việc viết bài SEO. Thì tôi tin rằng, bạn sẽ sớm xuất ra được những nội dung chuẩn SEO xuất sắc cả về mặt chất lượng và số lượng.

Xem thêm: 20 “Bí kíp võ công” viết bài chuẩn SEO thu hút hiếu kỳ của độc giả

3. Rèn luyện không phán xét.

Có một thực tế bạn phải chấp nhận rằng, luôn có những người viết nội dung chuẩn SEO tài giỏi hơn bạn và cũng luôn có những người viết kém hơn bạn, không việc gì phải bận tâm cả. Những người thực hành thiền lâu năm cho rằng, không có mảy may lợi ích gì cả nếu ta cứ dành thời gian để xếp hạng hay phân loại người khác. Thậm chí ngay cả những phân biệt nhỏ nhặt như “tốt” – “xấu” cũng chẳng cần.

Vậy người viết blog – nội dung chuẩn SEO mà không phân biệt, xếp loại thế kia thì phải làm gì? Câu trả lời là: Còn có rất nhiều thứ khác để làm, để bận tâm hơn nhiều. Bạn chỉ nhận ra bản thân mình từng bước từng bước phát triển. Hướng đến cách viết chân-thiện-mỹ. Khi và chỉ khi, bạn để tâm vào việc bạn học được gì từ những chuyên gia, hơn là cứ bận lòng xem họ giỏi hơn mình bao nhiêu.

4. Rèn luyện Hạnh Từ Bi

Mỗi ngành nghề đề sẽ tạo ra nhiều lợi ích, nếu người làm nghề biết phát triển đức tính từ bi. Một đức tính mà theo quan niệm thiền còn vượt trội hơn gấp trăm nghìn lần sự độc đáo.

7 Nguyên Tắc “THIỀN” viết bài seo website có” 1-0-2” tại Việt Nam
Yêu thương bản thân trong trường hợp của một người viết nội dung cho blog, lấy ví dụ cụ thể, đừng tự dằn vặt bản thân, đừng dùng những từ ngữ nặng nề để trách cứ bản thân,…

“Đức từ bi” nói có vẻ khó hiểu, nhưng thực ra nó chính là đức tính yêu thương. Bạn cần phải biết cách yêu thương bản thân và yêu thương người khác. Yêu thương bản thân trong trường hợp của một người viết nội dung cho blog. Lấy ví dụ cụ thể, đừng tự dằn vặt bản thân, đừng dùng những từ ngữ nặng nề để trách cứ bản thân khi bài viết của bạn nhận được những phản hồi không mấy tích cực. Hoặc khi nhận thấy rằng bạn phải chỉnh sửa sai sót sau khi đã đăng bài. Bạn phải học cách “lớn lên từ những thất bại”.

Sau đây là những cách mà bạn có thể dùng những bài viết SEO của mình cho mục đích phục vụ điều tốt:

Hãy đóng góp những dịch vụ viết bài PR quảng cáo, viết bài SEO cho những tổ chức cộng đồng phi lợi nhuận.

 • Hãy trở thành những người cố vấn có tâm cho những blogger mới nổi hoặc cho những công ty marketing. Những marketer mới khởi nghiệp.

Lập nên những blog hướng đến lợi ích cộng đồng mà không mong cầu được công nhận hay đền đáp.

 • Chia sẽ miễn phí những kinh nghiệm làm việc thành công của bản thân với nhiều người bằng các kênh phương tiện truyền thông đại chúng.

Xem thêm: Ngoài nội dung chất lượng, 6 yếu tố sau quyết định thứ hạng SEO

5. Rèn luyện hạnh vị tha

Những thiền sinh lâu năm không những chú trọng việc thực tập hạnh vị tha đối với người khác. Mà họ còn cho rằng đôi khi phải vị tha cho chính những tình huống, hoàn cảnh làm cho mình thấy không dễ chịu. Những trải nghiệm mới mẻ của hạnh vị tha sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường trở thành một người chuyên nghiệp và hoàn thiện tài năng.

Để thách thức bản thân trở thành một người viết nội dung chuẩn SEO giỏi hơn. Trước hết bạn phải suy xét những gì làm bản thân trăn trở, khó khăn. Có phải bạn đang lo lắng mình sẽ thất bại trong việc học các kĩ năng viết bài SEO. Hoặc thiếu năng lực thu hút sự lắng nghe từ người khác khi bạn tham gia vào một group chat đông đúc trên Twitter?

Duy chỉ có chính bạn mới định hướng được những mục tiêu nghề nghiệp của mình. Và cũng chỉ có bạn mới xác định được mình cần phải làm gì để đặt được những mục tiêu đó. Sau đây là những việc cụ thể, theo tôi, bạn nên làm để hoàn thành những mục tiêu viết SEO đó:

 • Học lập trình, viết code; hoặc học những kỹ năng – kỹ thuật viết chuẩn SEO.
 • Nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa.
 • Học cách làm video, chỉnh sửa ảnh để (tạo ra những nội dung thị giác ấn tượng./ truyển tải thông điệp, nội dung qua hình ảnh.)
 • Tham gia vào những sự kiện mạng máy tính offline để nâng cao trình độ tay nghề.

Xem thêm: 7 Cách phân tích từ khóa website đối thủ hiệu quả nhất

6. Rèn luyện Hạnh Tinh Tấn.

 “Tinh tấn” nói cách khác chính là phải “nổ lực thực hành”. Không ai có thể trở thành một thiền sư chỉ sau một đêm cả. Để sống được một cuộc sống mà có sự quán chiếu bản thân cần phải mất rất nhiều năm để tinh tấn thực hành thiền định.

Tượng tự, cũng có rất nhiều cách để đạt được lượng truy cập tức thời vào một blog, làm tăng lượng người đăng ký (subscriber). Và tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng; nhưng để gầy dựng được một quá trình Lạnh đạo bằng suy nghĩ (Thought leadership) thì phải mất rất nhiều năm.

Bằng cách thực hành viết blog nội dung chuẩn SEO một cách nghiêm ngặt và ép bản thân phải cải tiến liên tục trong công cuộc viết lách, nâng cao tay nghề; không sớm thì muộn bạn cũng sẽ gặt hái được thành công.

Sau đây là một vài phương pháp mà bạn có thể áp dụng để tiến gần hơn với đích đến là một blogger tài giỏi:

 • Phát triển và duy trì một lịch xuất bản cụ thể.
 • Dựng lên hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả công việc.
 • Lên lịch mỗi ngày cho việc học tập, nâng cao tay nghề.
 • Tham gia một năm ít nhất một đến hai cuộc họp lớn về Marketing.
 • Tham gia hoặc tạo ra một nhóm những người chuyên viết lách về SEO tài giỏi để mài dũa tay nghề.

Xem thêm: Lên TOP 10 Google chỉ trong 1 nốt nhạc nhờ nội dung SEO chất lượng

7 Nguyên Tắc “THIỀN” viết bài seo website có” 1-0-2” tại Việt Nam
Hãy áp dụng thiền vào nghệ thuật viết nội dung chuẩn SEO bằng cách kiên nhẫn và đối xử tốt với bản thân mình.

7. Rèn luyện Chữ “Nhẫn”

Thành công của một Blog và chiến lược inbound marketing (marketing tạo giá trị cho khách hàng bằng nội dung chất lượng) mất rất nhiều thời gian. Kể cả khi bạn có là một “ông trùm” marketing dày dặn kinh nghiệm, những kế hoạch hoàn hảo mà bạn định ra sẽ có thể không tiến triển thuận lợi như bạn hy vọng đâu.

Một bài viết PR cực hay mà bạn đã đăng trên Blog hàng giờ, lại chẳng thu hút được lượt truy cập mà bạn mong muốn. Có lẽ bạn phải “vật vả” lắm để cố vượt quá các con số thành quả tiếp thị (marketing metrics) của tháng trước bởi vì sự lên thay đổi thất thường của mùa, của xu hướng trong ngành của bạn.

Hãy áp dụng thiền vào nghệ thuật viết nội dung chuẩn SEO bằng cách kiên nhẫn và đối xử tốt với bản thân mình. Nếu bạn chăm chỉ “gieo nhân” nâng cao năng lực bản thân để tiến lên phía trước, bạn chắc chắn sẽ “gặt quả” tốt.

Bạn có nghĩ nên áp dụng thực tập thiền vào công việc viết nội dung chuẩn SEO? Bạn đã làm gì để nâng cao sự tập trung và kiên nhẫn của mình?

Xem thêm: Viết bài chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn seo chất lượng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Bài viết liên quan

Mở cửa hàng trên Loship: có liền sau 2 phút, nhiều khách đặt mua dù trời mưa hay ở xa

Mở cửa hàng trên Loship: có liền sau 2 phút, nhiều khách đặt mua dù trời mưa hay ở xa

Đây là thời điểm mà ai cũng có thể trở thành ông chủ, bà chủ, có cho mình một cửa hiệu riêng. Cơ hội làm giàu khi kinh doanh luôn mở rộng với mọi người. Việc mở cửa hàng trên Loship là một trong những lựa chọn của các ông chủ, bà chủ trẻ. Vì […]

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

Bạn muốn biết bài viết content của mình có thu hút người đọc, có lượng tương tác tốt không, hãy dựa vào các chỉ số đo lường KPI này để dễ dàng đánh giá về độ tiếp cận, chất lượng, hiệu quả của viết bài quảng cáo nhé. Mục lục bài viết Chỉ số đo […]

Cách viết bài review sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

Cách viết bài review cho sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

Việc đăng tải review sản phẩm lên trang web của mình là một bước đi thông minh mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nó vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn, vừa có thêm thu nhập. Sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai chuyên viết bài seo. Vậy viết […]

Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Customer Journey (tạm gọi là Hành trình khách hàng) là một công cụ của Google Analytics. Công cụ mới này cho phép các quản trị web hiểu rõ hơn về các hành vi giao dịch trực tuyến điển hình khi khách truy cập trang web của họ và tìm hiểu, so sánh về kết quả […]

Tăng doanh thu bằng việc sử dụng nội dung do khách hàng sản xuất

Sử dụng nội dung do người dùng sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược content marketing của các doanh nghiệp. Một trong những lợi ích mà phương pháp sáng tạo nội dung này mang lại đó chính là tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay dịch […]

Báo giá viết bài chuẩn Seo: Làm sao để tìm được dịch vụ chất lượng?

Báo giá viết bài chuẩn Seo: Làm sao để tìm được dịch vụ chất lượng?

Kinh doanh ngày này chẳng có cách nào tuyệt vời hơn việc đẩy được trang Web của mình lên top Google để kéo khách hàng, lợi nhuận về phía mình. Và việc làm thông mình nhất của các Website chính là làm mới nội dung sao cho thật thu hút, hấp dẫn. Muốn thế thế, […]