• EMAIL SUPPORT

  gcontent.vn@gmail.com

 • HOTLINE

  09 34 34 32 80

 • GIỜ LÀM VIỆC

  Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất

Bởi: Lộc Xuân Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 14 Lượt xem

Viết Meta description hay còn gọi là thẻ mô tả, là một trong những yếu tố quyền lực quyết định lượng người truy cập vào website của bạn.

Trên thực tế, Gcontent Media đã nói, “Thẻ mô tả là tính năng quan trọng nhất để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột từ các trang kết quả tìm kiếm”. Trong khi đó, để viết được một thẻ mô tả tuyệt vời, bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút hoặc ít hơn! Sau đây là những điều bạn cần biết để viết một Meta description chuẩn SEO.

 

Meta description là gì?

Thẻ mô tả là một thuộc tính HTML tóm tắt nội dung trang. Nói một cách đơn giản hơn, thẻ mô tả là một bản tóm tắt ngắn của trang và mô tả những gì được viết trên trang web.

Thẻ mô tả Meta description không có lợi ích về mặt SEO. Mặc dù một thẻ mô tả mạnh có thể lôi cuốn mọi người nhấp vào đường link của bạn trong danh sách tìm kiếm (và điều kỳ diệu chính là ở chỗ đó).

Thẻ mô tả sẽ hiển thị như sau trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm:

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất
Hiển thị của thẻ mô tả trên google search.

Nếu bạn đang sử dụng SEO plugin, bạn sẽ chèn Meta description của mình vào một trường như thế này (đây là hình ảnh từ SEO plugin Yoast):

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất

Tuy nhiên, những thông tin sau đây mới thực sự thú vị …

Hãy nhớ rằng chúng ta đã đề cập đến quyền năng kỳ diệu của Meta description. Và đây là lý do:

– Thẻ mô tả hiển thị như sau khi bạn chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội:

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất
Thẻ mô tả hiển thị như sau khi bạn chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội

– Thêm vào đó, thẻ mô tả có chủ đề hấp dẫn có thể thu hút người dùng nhấp vào đường link của bạn chứ không phải của người khác trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm:

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất

Như vậy, thẻ mô tả của bạn càng tốt, bạn càng có cơ hội thu hút được nhiều người truy cập vào website. Đặc biệt là khi được kết hợp với một tiêu đề hấp dẫn.

Xem thêm: 8 Bước học viết bài chuẩn SEO hiệu quả chỉ trong 5 phút

5 mẹo để viết Meta description hiệu quả

Để đạt được hiệu quả, bạn sẽ cần phải viết từng thẻ mô tả cho mỗi bài viết trên website của mình. Do đó, điều quan trọng là bạn cần nắm vững quy tắc để viết đúng.

1. Biết giới hạn số ký tự

Trước đây, mỗi Meta description được giới hạn trong khoảng 156 ký tự (bao gồm cả dấu cách). Gần đây, Google đã thử nghiệm các thẻ mô tả dài hơn. Và bây giờ, bạn được sử dụng khoảng 200 ký tự (bao gồm cả dấu cách) cho mỗi thẻ mô tả. Bạn không nên vượt quá số lượng ký tự giới hạn này. Nếu không, google sẽ hiển thị các ký tự thừa dưới dạng (…)

Nếu muốn chắc chắn không vượt quá giới hạn số ký tự, bạn có thể sử dụng các trình SEO plugin như Yoast và các công cụ như Snippet Optimizer. Chúng sẽ cho bạn thấy thẻ mô tả của bạn được hiển thị như thế nào trên trang kết quả tìm kiếm.

2. Nghĩ đến những cú click chuột

Viết thẻ Meta description sẽ đại diện cho nội dung toàn bài viết, xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy bạn phải cố gắng viết thẻ mô tả như thế nào để người xem muốn nhấp chuột vào link của bạn. Kinh nghiệm cho thấy, bạn nên sử dụng các từ theo hành động và lời kêu gọi hành động để mời độc giả tìm hiểu thêm.

Ví dụ, hãy phân tích thẻ mô tả sau của Moz:

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất

Thẻ mô tả cho trang chủ của Moz bao gồm:

 • Bằng chứng xã hội: “cộng đồng SEO lớn nhất hành tinh”
 • Tuyên bố phúc lợi: “Moz xây dựng các công cụ giúp cho hoạt động marketing trong nước trở nên dễ dàng hơn”
 • Lời kêu gọi hành động: “Bắt đầu dùng thử miễn phí ngay hôm nay!”

3. Mô tả rõ ràng chủ đề của trang

Bạn rất muốn thẻ mô tả của mình trở nên hấp dẫn. Nhưng nó không thể đơn thuần là mồi nhử người khác nhấp chuột mà không có chút gì liên quan đến chủ đề, ý định của bài viết trên trang.

Hãy suy nghĩ về nó: mọi người đều rất bận. Họ sẽ không muốn nhấp chuột vào một thứ mà họ không chắc chắn là có đem đến câu trả lời cho họ hay không.

4. Meta description bao gồm keyphrases, nhưng không nhồi nhét

Keyphrases trong thẻ mô tả không giúp ích cho việc SEO bài viết. Tuy nhiên, nó có thể giúp tăng lượt click vào link. Bởi vì:

 • Các keyphrases sẽ được in đậm trong danh sách tìm kiếm. Ví dụ, nếu có ai đó tìm kiếm “Meta description”, thì cụm từ “Viết Meta description” sẽ hiển thị in đậm trong thẻ mô tả của bạn
 • Sử dụng keyphrases và các từ liên quan sẽ đảm bảo rằng, trang đích của bạn chứa thông tin mà người tìm kiếm muốn.

Vì vậy, cố gắng thêm keyphrases vào thẻ mô tả của bạn nếu có thể. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng Meta description vẫn có nghĩa và hấp dẫn người đọc click chuột.

5. Thử nghiệm các định dạng CTA khác nhau

Việc thêm CTA (Call to action – Kêu gọi hành động) vào thẻ mô tả chuẩn SEO có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn vào trang web – hoặc thậm chí các cuộc gọi đến công ty của bạn.

Ví dụ:

 • Doanh nghiệp của bạn mạnh về chăm sóc khách hàng qua điện thoại? Thử thêm số điện thoại CSKH vào thẻ mô tả.
 • Tôi khuyên bạn nên sử dụng các động từ hành động như “mua”, “shop”, “click”. Hoặc như “xem thêm” là một CTA phổ biến hiện nay.
 • Gcontent Media đưa ra các cách viết thẻ mô tả gây tò mò nên áp dụng khi tối ưu cho bài viết chuẩn seo. Ví dụ, mô tả dưới hình làm cho bạn muốn tìm hiểu thêm:

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất

“Những tính năng sau của Crazy Egg sẽ giúp website của bạn chuyển đổi nhiều người xem thành khách hàng và kiếm được nhiều thu nhập hơn”

Bạn không bao giờ biết trước được thứ gì sẽ kích thích và thú hút được nhiều cú click chuột nhất. Vì vậy, đừng ngại thử nhiều loại CTA khác nhau. Nhưng nhớ, CTA phải phù hợp với tiêu chí của trang!

Xem thêm: Viết bài chuẩn Seo dài hay ngắn Google sẽ thích?

Thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo để viết thẻ mô tả hay?

Thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo để viết thẻ mô tả hay hơn
Các đội ngũ viết bài thuê, sẽ có sẵn 1 team viết content rất chất, đủ sang bằng mọi giới hạn của content, dù nhiều hay ít, dù ngắn hay dài, dù khó hay dễ, họ đều xây dựng content chất lượng cả.

Ngày nay, content is king luôn được google ưu ái và xếp hạng cao. Ngược lại website có nội dung thấp sẽ được xếp hạng ở các trang sau. Site nào chôm chỉa nội dung thì sớm muộn cũng ra đảo nằm chờ xơi nước. Chính vì lẽ đó, người người làm content, nhà nhà làm content, và doanh nghiệp cũng ra sức cạnh tranh thuê nhiều đội ngũ dịch vụ viết bài chuẩn seo chuyên nghiệp về xây dựng nội dung content riêng cho website của mình.

Các đội ngũ viết bài thuê, sẽ có sẵn 1 team viết content rất chất, đủ sang bằng mọi giới hạn của content. Dù nhiều hay ít, dù ngắn hay dài, dù khó hay dễ, họ đều xây dựng content chất lượng cả. Quan trọng là doanh nghiệp cần nhìn xa trông rộng để đầu tư, khi đó mới có thể chiến thắng trên bảng xếp hạng SERF của google được.

Trong khi đó, nhưng đơn vị chưa thấy được tầm quan trọng của content vẫn cứ tà tà mà làm. Tự mày mò viết bài chuẩn seo mà không thuê người viết content, sợ tốn tiền mà không hiệu quả. Một người không thể đảm nhận nhiều việc, từ kinh doanh, seo, viết bài được, do đó làm cũng như không hiệu quả chẳng thấy.

Nếu quý doanh nghiệp nhận thấy content luôn cần cho đơn vị mình, muốn có 1 website đầy đủ bài viết chất lượng. Cần đội ngũ viết bài thuê cho nhiều dự án seo của công ty, cần người tối ưu onpage nội dung thu hút? Hãy liên hệ với dịch vụ viết bài seo Gcontent Media.

Cách viết Meta description cho bài chuẩn SEO thu hút nhất
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bài viết liên quan

5 Bước đối phó khi khách hàng "trề môi" chê giá bên bạn quá cao

5 Bước đối phó khi khách hàng “trề môi” chê giá bên bạn quá cao

Tâm lý của khách hàng khi mua sản phẩm đó là thường xem trọng về giá. Chê sản phẩm giá quá cao là một chuyện thường xuyên xảy ra trong kinh doanh. Tuy nhiên nếu người bán hàng không khéo xử lý tình huống có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh […]

Nhận viết bài chuẩn seo bất động sản thu hút khách đến tham quan, mua nhà

Nhận viết bài chuẩn seo bất động sản thu hút khách đến tham quan, mua nhà

Bất động sản là lĩnh vực cực kì nóng hiện nay. Và tất nhiên, tính cạnh tranh của lĩnh vực này cũng rất lớn. Chính vì thế, dịch vụ nhận viết bài chuẩn seo bất động sản chuyên nghiệp sẽ là một công cụ trợ giúp đắc lực giúp cho bạn và doanh nghiệp tiếp […]

Sử dụng Instagram để tăng traffic cho website của bạn

Sử dụng Instagram để tăng traffic cho website của bạn

Với gần 60 triệu ảnh được đăng mỗi ngày và khoảng hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới, Instagram là một mảnh đất vô cùng “màu mỡ” cho việc marketing của bất cứ nhà hàng nào. Giống như mọi nhà hàng trên toàn quốc, bạn có thể khai thác sức mạnh của Instagram để xây dựng thương hiệu […]

3 Bí quyết làm chủ nội dung tiếp thị trên mạng xã hội giữ chân khách hàng

3 Bí quyết làm chủ nội dung tiếp thị trên mạng xã hội

Mạng xã hội Facebook đã trở thành môt kênh bán hàng vô cùng hiệu quả đang được áp dụng hiện nay với nguồn thu lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên làm thế nào để biến kênh bán hàng này thành người bạn đồng hành và giữ chân khách hàng là điều không hề đơn giản. […]

Doanh nghiệp cần viết bài chuẩn SEO vào thời điểm nào?

Lên TOP 10 Google chỉ trong 1 nốt nhạc nhờ nội dung SEO chất lượng

Bạn là một tân binh SEO vừa mới bước chân vào nghề? Chẳng biết tí gì về seo, dịch vụ viết bài chuẩn SEO từ khóa? Bạn muốn chinh phục cô nàng Google nhanh chóng chỉ trong một nốt nhạc? Bạn đã từng thất bại, gặp phải vết sẹo dài ngoằng do Google tạo ra? […]

20 Chuyên trang ẩm thực đáng quan tâm quảng cáo lớn nhất Việt Nam

Quảng cáo trên Foody – Chuyên trang ẩm thực lớn nhất, đỉnh nhất Việt Nam

Quảng cáo trên Foody – Hiện nay, nhiều nhà hàng, các quán ăn từ nhỏ đến lớn đều mong muốn được nhiều khách hàng biết và tìm đến. Để có thể thỏa mãn nhu cầu này. Họ đã lựa chọn cách đăng tải thông tin về quán lên trang Foody. Tuy nhiên, các chủ quán […]