• EMAIL SUPPORT

    gcontent.vn@gmail.com

  • HOTLINE

    09 34 34 32 80

  • GIỜ LÀM VIỆC

    Thứ 2- 7: 8:00 - 17h00

Hướng dẫn cách phục hồi nội dung khi kẻ gian đánh cắp

Bởi: admin Dịch Vụ Viết Bài SEO, Tin Tức Bình luận: no comments 910 Lượt xem

Google là một mạng tìm kiếm có tính chất mở, do đó bài viết seo website bị copy, sao chép là chuyện xảy ra như cơm bữa. Thử tưởng tượng xem, bạn ngồi từ sáng đến chiều sáng tạo ra một bài viết chuẩn seo để chia sẻ về một vấn đề mà bạn cực kì tâm đắc. Bạn cho rằng bài viết này sẽ là thông tin độc quyền của website bạn và bạn tin rằng người dùng sẽ cực kì thích thú với những gì bạn viết ra. Nhưng…

Bạn chỉ mới nhấn nút xuất bản bài viết trên website không lâu thì phát hiện ra có một website các đang đăng tải nội dung của bạn mà không xin phép. Và tệ hơn là bài viết trên website của họ nằm trong top còn bài gốc của bạn thì không. Vậy bạn phải làm gì để lấy lại bài viết của mình? Không thể để kẻ khác ăn cắp công sức của mình một cách trắng trợn như thế được.

Gửi thư yêu cầu gỡ bỏ nội dung bài viết seo website sao chép

Trong bất cứ tình huống nào, dù kẻ sai không phải là bạn thì việc cư xử một cách lịch sự, văn minh sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân. Hãy thử gửi một email hoặc một tin nhắn tới quản trị viên website đó và yêu cầu họ gỡ bỏ bài viết seo web sao chép từ website của bạn.

Thường thì đa số các bạn bỏ qua bước này vì sự bực dọc, nôn nóng muốn lấy lại bản quyền bài viết ngay và tâm lý cho rằng không việc gì phải cư xử lịch sự với kẻ ăn cắp công sức của mình. Nhưng bạn biết đấy, ai mà chẳng mắc sai lầm. Và biết đâu vô tình dòng đời xô đẩy, một lúc nào đó bạn có thể làm việc chung với người này thì sao nhỉ? Ai nói trước được điều gì. Hãy cho họ cơ hội sửa sai trước khi trừng phạt họ.

Xem thêm: Cách copy bài viết để SEO – Doanh nghiệp đang tự đầu độc mình

Báo cáo với google nếu đối thủ không hợp tác

Nếu bức tâm thư của bạn không được đối phương đếm xỉa đến thì lúc này bạn phải để họ chịu sự trừng phạt của google: xóa vĩnh viễn bài viết sao chép để bảo toàn tác quyền nội dung bài viết chuẩn seo bị đánh cắp của mình.

Hướng dẫn cách phục hồi nội dung khi kẻ gian đánh cắp
DMCA là công cụ đắc lực để giúp bạn bảo vệ tác quyền bài viết chuẩn seo của mình

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi&pid=0

Nhấp vào mục Tạo thông báo mới

Hướng dẫn cách phục hồi nội dung khi kẻ gian đánh cắp

Bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, bao gồm: URL gốc, URL sao chép, lời tuyên thệ và thông tin liên lạc cho google.

Bây giờ, bạn chỉ việc đợi google lấy lại bài viết cho bạn thôi.

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các website đã đăng kí DMCA bảo vệ bản quyền thôi nhé. Nếu website của bạn chưa tích hợp DMCA thì đăng kí ngay đi.

Xem thêm: Hướng dẫn CHI TIẾT cách đăng ký DMCA miễn phí đơn giản

Bí quyết chống sao chép, đánh cắp bài viết seo website

Nêu rõ điều khoản sử dụng bài viết: cấm sao chép dưới mọi hình thức

Đây chính là lời cảnh báo quyền sở hữu chất xám đanh thép nhất mà bạn nên làm trước khi xuất bản bài viết. Bạn tuyên bố rõ ràng rằng: tất cả nội dung bài viết chuẩn seo trên website của bạn là mồ hôi công sức của bạn, sản phẩm này bạn nắm độc quyền, không ai có quyền coppy và dán vào một trang web khác nếu không được bạn cho phép. Đừng quên yêu cầu ghi rõ nguồn và gắn kèm link nếu ai đó muốn chia sẻ nội dung của bạn về website của họ.

Hướng dẫn cách phục hồi nội dung khi kẻ gian đánh cắp

Submit link bài viết chuẩn seo cho google ngay sau khi đăng bài

Để chắc chắn những kẻ chuyên rình mò cướp bài viết của bạn không có cơ hội ra tay, hãy submit link bài viết ngay sau khi đăng bài để google index nhanh nhất có thể. Và dĩ nhiên rồi, bài viết của bạn được index đầu tiên chứng tỏ google đã ngầm hiểu: bạn chính là người khai sinh ra nội dung này.

Xem thêm: Có nên submit link cho Google khi đăng bài viết hay không

Rút gọn nội dung RSS

Đây không chỉ là bí quyết để bạn chống sao chép nội dung bài viết chuẩn seo đâu mà thậm chí nó còn giúp bạn tạo ra backlink khi có kẻ sao chép tự động nữa đấy. Khi rút gọn nội dung RSS, bài viết bị sao chép từ chế độ sao chép tự động RSS chỉ được hiển thị một phần nội dung. Phần còn lại của bài viết sẽ được trỏ link đến bài viết trên website của bạn.

Tự động chèn link nguồn cho nội dung ăn cắp

Dĩ nhiên, với những kẻ copy chuyên nghiệp thì tự động chèn link nguồn sẽ không qua mắt được họ. Nhưng hãy cứ thử đi, ai mà chẳng có lúc sơ sẩy, đúng không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một mẹo nhỏ đó là dùng link liên kết nội bộ trùng màu với bài viết seo web để đánh lạc hướng kẻ cắp bài viết.

Dùng code Javascript cấm bôi đen hay click chuột phải

Áp dụng chiêu này, những người dùng vào web của bạn sẽ không thể bôi đen, sao chép hay nhấp chuột phải copy bài viết được. Tuy nhiên, việc này đôi khi cũng khiến người dùng của bạn khá khó chịu vì một số người có thói quen bôi đen để đánh dấu đoạn bài đã đọc.

Thiết lập quyền tác giả Google Authorship

Thiết lập quyền tác giả Google Authorship khi đăng bài viết sẽ giúp bạn chứng minh với cả thế giới (những ai đang sử dụng mạng tìm kiếm google) rằng: Bài viết này, nội dung này chính là “con đẻ” của bạn. Bạn là người sáng tạo ra nội dung đó chứ không phải là bất kì ai khác. Google sẽ tự tìm thấy những kẻ ăn trộm nội dung của bạn. Đương nhiên, các bài viết ăn cắp sẽ không bao giờ đứng trên bài viết chuẩn seo gốc của bạn cả.

Xem thêm: Vì sao google thích nội dung gốc và được viết mới hàng ngày?

Viết bài chuẩn Seo tại Quy Nhơn, Bình Định Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, công ty tại Bình Định sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn Seo Quy Nhơn để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của công ty. <a href=

Nike Air Max 2016 Heren groen Vậy dịch vụ viết bài chuẩn Seo là gì? Tại sao doanh nghiệp, công ty cần những bài Seo cho website? Nếu bạn còn đang thắc mắc vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Viết bài chuẩn Seo tại Quy Nhơn, Bình Định Một bài viết được coi là chuẩn Seo nếu bài viết đó được tối ưu hóa nội dung và tần suất xuất hiện các từ khóa chính phụ liên quan. Đồng thời bài viết đó có thứ hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Bing.

Bài viết chuẩn Seo có nội dung càng mới lạ, độc đáo, hấp dẫn, khai thác những khía cạnh chưa ai đề cập đến sẽ ưu tiên xuất hiện trong top tìm kiếm. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện để website của công ty, doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc và tạo được thương hiệu, hình ảnh riêng. Tại sao các công ty, doanh nghiệp tại Bình Định cần có những bài chuẩn Seo? Bình Định là mảnh đất có bề dày lịch sử, nơi đây không chỉ lưu giữ kiến trúc độc đáo như thành Đồ Bàn và tháp Chàm mà còn là cố đô của vương quốc Chămpa.  Nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ du lịch, thương mại, vận tải…

Việc quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến luôn có vai trò quan trọng trong mỗi chiến lược phát triển của công ty. – Thu hút khách hàng tiềm năng: Những bài viết chuẩn Seo hay, mới lạ sẽ ưu tiên xuất hiện trên công cụ tìm kiếm. Điều này tạo ra môi trường tiềm năng thu hút khách hàng, giúp khách hàng tự tìm đến với website của bạn. – Tiết kiệm chi phí: Chi phí dịch vụ viết bài chuẩn Seo hiện nay không quá cao, hơn nữa lượng thông tin mang đến trong những bài Seo luôn đầy đủ, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. – Tăng thứ hạng website, tạo uy tín: Những bài viết Seo chất lượng sẽ tạo kéo theo lượt view cao cho website, giúp nâng cao hình ảnh của công ty, quảng bá thương hiệu đến khách hàng một cách rộng rãi.

Tạm kết: Chắc các bạn làm SEO đều hiểu, một khi website bị report bài viết nhiều lần thì sẽ trở thành “con ghẻ” của google. Chỉ vài lần lỡ copy bài viết của người khác mà bao nhiêu công sức seo web đổ sông đổ biển có đáng không?

Như vậy, bạn có thấy viết bài chuẩn seo, xây dựng nội dung cho website đã khó mà giữ chúng khỏi bị kẻ gian đánh cắp, copy đăng tải lại càng khó khăn bội phần. Do đó bài viết này sẽ rất ích cho bạn rất nhiều trong việc khắc phục nội dung bị chôm chỉa, bảo vệ nội dung khỏi kẻ gian ăn cắp.

Những hướng dẫn khắc phục nội dung bị đánh cắp trên đây được dịch vụ viết bài seo Gcontent Media biên soạn và tổng hợp. Qúy độc giả có ý kiến chia sẻ khác, vui lòng đóng góp ngay cho chúng tôi bên dưới comment để Gcontent cập nhật bài viết mới và hay hơn.

Đánh giá

Trả lời

Bài viết liên quan

Mở cửa hàng trên Loship: có liền sau 2 phút, nhiều khách đặt mua dù trời mưa hay ở xa

Mở cửa hàng trên Loship: có liền sau 2 phút, nhiều khách đặt mua dù trời mưa hay ở xa

Đây là thời điểm mà ai cũng có thể trở thành ông chủ, bà chủ, có cho mình một cửa hiệu riêng. Cơ hội làm giàu khi kinh doanh luôn mở rộng với mọi người. Việc mở cửa hàng trên Loship là một trong những lựa chọn của các ông chủ, bà chủ trẻ. Vì […]

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

11 chỉ số để đo lường KPI cho bài viết content chất lượng, hiệu quả

Bạn muốn biết bài viết content của mình có thu hút người đọc, có lượng tương tác tốt không, hãy dựa vào các chỉ số đo lường KPI này để dễ dàng đánh giá về độ tiếp cận, chất lượng, hiệu quả của viết bài quảng cáo nhé. Chỉ số đo lường KPI qua Pageviews […]

Cách viết bài review sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

Cách viết bài review cho sản phẩm đọc một phát mua hàng ngay

Việc đăng tải review sản phẩm lên trang web của mình là một bước đi thông minh mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nó vừa giúp bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của bạn, vừa có thêm thu nhập. Sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai chuyên viết bài seo. Vậy viết […]

Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Bỏ content seo một bên, hãy phát triển nội dung cho hành trình khách hàng (Customer Journey)

Customer Journey (tạm gọi là Hành trình khách hàng) là một công cụ của Google Analytics. Công cụ mới này cho phép các quản trị web hiểu rõ hơn về các hành vi giao dịch trực tuyến điển hình khi khách truy cập trang web của họ và tìm hiểu, so sánh về kết quả […]

Tăng doanh thu bằng việc sử dụng nội dung do khách hàng sản xuất

Sử dụng nội dung do người dùng sáng tạo là một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược content marketing của các doanh nghiệp. Một trong những lợi ích mà phương pháp sáng tạo nội dung này mang lại đó chính là tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay dịch […]

Báo giá viết bài chuẩn Seo: Làm sao để tìm được dịch vụ chất lượng?

Báo giá viết bài chuẩn Seo: Làm sao để tìm được dịch vụ chất lượng?

Kinh doanh ngày này chẳng có cách nào tuyệt vời hơn việc đẩy được trang Web của mình lên top Google để kéo khách hàng, lợi nhuận về phía mình. Và việc làm thông mình nhất của các Website chính là làm mới nội dung sao cho thật thu hút, hấp dẫn. Muốn thế thế, […]